首页 财经内容详情
dafa888官方网(www.ad182838.vip):Đầu tư chứng khoán muốn không bị vốn “bốc hơi” phải học cắt lỗ

dafa888官方网(www.ad182838.vip):Đầu tư chứng khoán muốn không bị vốn “bốc hơi” phải học cắt lỗ

分类:财经

标签: # sòng bài phú quốc

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

美国足彩www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的美国足彩登录网址、美国足彩备用网址、美国足彩最新网址、美国足彩手机网址、美国足彩管理网址、美国足彩会员网址。提供美国足彩APP下载,美国足彩APP包含美国足彩代理登录线路、美国足彩会员登录线路、美国足彩信用网开户、美国足彩现金网开户、美国足彩会员注册、美国足彩线上投注等业务。

Đầu tư chứng khoán muốn không bị vốn “bốc hơi” phải học cắt lỗ

Chia sẻ

Trong đầu tư chứng khoán không phải sai lầm nào cũng có thể sửa. Khi sai lầm, cái giá phải trả có thể sẽ rất đắt. Nếu không nắm vững các quy tắc trong giao dịch, nhà đầu tư sẽ phải hối hận mà ngậm đắng nuốt cay.

Có dịp chuyện trò cùng anh Ngọc Huy - một nhà đầu tư có kinh nghiệm gần 10 năm trên thị trường chứng khoán, tôi được nghe kể về những kinh nghiệm đầu tư của anh.

Cuối năm 2017, thị trường xôn xao với đà tăng của cổ phiếu ROS. Lúc này anh Huy cũng quyết định rót tiền vào. Ban đầu cổ phiếu tăng mạnh, anh lãi tới gần 30% nhưng vì tin cổ phiếu còn tăng nữa, anh Huy không chốt ngay. Tới tháng 11/2017, cổ phiếu bắt đầu đảo chiều giảm mạnh. Mất đi phần lời trước đó, anh Huy vẫn giữ cổ phiếu vì tin cổ phiếu chỉ điều chỉnh vì đã tăng nóng trước đó. 

Tuy nhiên, đà giảm của ROS tiếp tục kéo dài. Tới giữa năm 2018, anh không chịu được và phải bán ra, kết quả là anh lỗ gần 50%. Trong lúc bị kẹp hàng, nhìn nhiều cổ phiếu khác tăng mạnh mà anh chỉ biết bấm bụng. Đây đã là kinh nghiệm xương máu của anh.

Câu chuyện của anh gợi lại cho tôi nhớ về một khái niệm rất quan trọng trong đầu tư chứng khoán. Đó là cắt lỗ đúng lúc.

Theo lời khuyên của “Phù thủy chứng khoán” Mark Minervin, bạn chỉ nên sử dụng mức cắt lỗ khoảng 10% hoặc thấp hơn vì nếu lỗ nhiều hơn 10%, bạn sẽ rất khó khăn để trở lại điểm hòa vốn.

Khi khoản lỗ là 5% thì chỉ cần đạt mức sinh lời 5.26% để hòa vốn. Với khoản lỗ 10%, mức sinh lời cần để hòa vốn là 11%. Tuy nhiên, nếu khoản lỗ lên tới 40% thì khoản sinh lời phải là 67% chỉ để hòa vốn. Và nếu lỗ 50% hay 90% thì con số lên tới 100% hay 900% chỉ để hòa vốn.

Thực sự khi giao dịch chứng khoán, chỉ có 4 thứ nhà đầu tư có thể kiểm soát trực tiếp khi giao dịch cổ phiếu. 

Thứ nhất, mã cổ phiếu nào nên mua. Trên thị trường có hàng ngàn cổ phiếu, bạn cần lựa chọn những cổ phiếu phù hợp với tiêu chí của mình, đưa chúng vào danh sách theo dõi, sau đó phân tích, tìm hiểu và quyết định chọn mua.

Thứ 2, nên mua số lượng bao nhiêu. Đây là một điều rất quan trọng, liên quan đến nghệ thuật quản trị vốn. Để tránh tình trạng, mã lời thì mua ít còn mã lỗ lại chiếm tỉ trọng cao, bạn nên có sự phân bổ đồng đều trong danh mục. 

,

dafa888官方网www.ad182838.vip)是威尼斯人官方网站。dafa888官方网开放威尼斯网上娱乐、澳门威尼斯人手机版下载、澳门威尼斯人官网app下载、澳门现金网app下载。dafa888官方网是线上真人赌场、网上真钱打牌的澳门现金网官网。

,

Thứ 3, khi nào mới bắt đầu mua. Thời điểm mua bán cổ phiếu trong đầu tư chứng khoán rất quan trọng

Sau khi tham gia giao dịch, nhà đầu tư có thể kiểm soát việc khi nào nên bán cổ phiếu. Một khi đã mua cổ phiếu, có 2 tình huống cơ bản để bán và bảo vệ lợi nhuận. Lý tưởng nhất là bán khi cổ phiếu đang tăng mạnh và thu lợi nhuận kỳ vọng. Tình huống thứ 2 không mấy vui vẻ khi bạn phải quyết định bán lúc cổ phiếu đang bị suy yếu.

Như vậy, có thể thấy, có 3 quyết định được thực hiện trước khi giao dịch và chỉ có 1 quyết định sau khi tham gia giao dịch mà bạn có thể kiểm soát trực tiếp. Một khi sở hữu cổ phiếu, mình không thể kiểm soát được việc cổ phiếu đó tăng hay giảm, giống như bạn không thể điều khiển thời tiết. Điều cần làm là nghiên cứu kỹ lưỡng, mở vị thế và hành động theo những kịch bản đã lên kế hoạch trước đó. Vì vậy, sẵn sàng cắt lỗ là rất quan trọng.

Về phần anh Huy, nhìn lại cú thua lỗ của mình, anh thấy rất thấm thía. Do đó, sau này mỗi khi giao dịch, anh đều đặt mức cắt lỗ và bám theo. “Chọn được cổ phiếu tăng 30% đã khó chứ đừng nói là tăng 100% hay 900% để bù cho khoản lỗ trước đó”, anh Huy cảm thán.

Trò chuyện thêm, anh Huy giới thiệu với tôi ứng dụng 24HMoney, một ứng dụng chuyên về tài chính chứng khoán. Anh nói ứng dụng này cực kỳ hữu ích đối với công việc đầu tư chứng khoán của mình. Gần đây ứng mới ra chức năng cảnh báo giá của 24HMoney. “Trước đây, việc theo dõi cổ phiếu tốn của anh khá nhiều thời gian, phải theo dõi bảng điện hằng ngày. Bây giờ, anh luôn cài đặt cảnh báo trên ứng dụng các mức giá chốt lời, cắt lỗ mỗi lần mua cổ phiếu và kỷ luật bám theo”, anh chia sẻ với tôi.

Thực sự, nhiều nhà đầu tư tham gia thị trường cũng biết về các mức cắt lỗ như tôi đề cập ở trên, tuy nhiên để cắt lỗ một cách kỷ luật thì không nhiều người làm được. Nghe anh Huy giới thiệu về chức năng cảnh báo giá của 224HMoney, tôi cảm thấy đây là công cụ mà bất kỳ nhà đầu tư nào cũng nên sử dụng. Nhờ có tính năng này mà nhà đầu tư sẽ kỷ luật hơn trong việc cắt lỗ.

Website: https://24hmoney.vn

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/giai-tri/dau-tu-chung-khoan-muon-khong-bi-von-boc-hoi-phai-hoc-cat-lo-c...Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/giai-tri/dau-tu-chung-khoan-muon-khong-bi-von-boc-hoi-phai-hoc-cat-lo-c27a50034.html

Chia sẻ Theo Hồng Minh (Tạp chí Du lịch TP.HCM) . ,

usdt支付接口www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的usdt支付接口登录网址、usdt支付接口备用网址、usdt支付接口最新网址、usdt支付接口手机网址、usdt支付接口管理网址、usdt支付接口会员网址。提供usdt支付接口APP下载,usdt支付接口APP包含usdt支付接口代理登录线路、usdt支付接口会员登录线路、usdt支付接口信用网开户、usdt支付接口现金网开户、usdt支付接口会员注册、usdt支付接口线上投注等业务。

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论