首页 社会内容详情
Bao giờ không khí lạnh mạnh tràn về, miền Bắc đón đợt rét đậm đầu tiên?

Bao giờ không khí lạnh mạnh tràn về, miền Bắc đón đợt rét đậm đầu tiên?

分类:社会

标签: # game tài xỉu đổi tiền

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

trc20怎么转换erc20www.u2u.it)是最高效的ERC2换TRC20,TRC20换ERC20的平台.ERC2 USDT换TRC20 USDT,TRC20 USDT换ERC20 USDT链上匿名完成,手续费低。

Miền Bắc sẽ đón thêm các đợt không khí lạnh mạnh trong tháng 12. Ảnh: Tô Thế.

Trong 1 tháng vừa qua, đã xuất hiện 2 đợt không khí lạnh vào ngày 30.10 - 1.11 và đợt không khí lạnh tăng cường từ 23 - 25.11. Tuy nhiên, cường độ không khí lạnh yếu ít gây ra sự thay đổi thời tiết. Không khí lạnh chủ yếu gây ra gió đông bắc trên vịnh Bắc Bộ mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 8; biển động.

Nhiều người cho rằng, thời tiết năm nay khác thường so với những năm trước, mùa đông có xu hướng ấm lên nhiều. Vì vậy, thông tin về đợt rét đậm đầu tiên được nhiều người dân quan tâm đón đợi. 

Về vấn đề này, phóng viên đã có cuộc trao đổi cùng ông Nguyễn Văn Hưởng - Trưởng phòng Dự báo Thời tiết, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia.

Ông Nguyễn Văn Hưởng khuyến cáo cần chú ý thông tin về đợt rét đậm rét hại đầu tháng 12. Ảnh: Hoàng Linh/Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia. 

Thưa ông, diễn biến không khí lạnh trong những ngày tới như thế nào? 

- Trong ngày 24.11 - 25.11, không khí lạnh kết hợp với đới gió đông gây ra mưa nhỏ ở khu vực Bắc Bộ, bắc Trung Bộ. Mưa khiến nền nhiệt độ giảm thấp, người dân đã cảm nhận rõ được cái lạnh của mùa đông. Trong 2 ngày cuối tuần (tức ngày 26.11 - 27.11), không khí lạnh tiếp tục quá trình suy yếu và gió đông không còn tác động mạnh.

Tuy nhiên, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ vẫn có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20 - 40mm, có nơi trên 70mm; riêng khu vực các tỉnh Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Tuyên Quang cục bộ có nơi trên 100mm. Còn khu vực đồng bằng Bắc Bộ mưa giảm nhiệt độ tăng dần. Nhiệt độ cao nhất trong ngày có thể quay lại mốc 30 - 31 độ C.

,

新2网址www.hg108.vip)实时更新发布最新最快的新2代理线路、新2会员线路、新2备用登录网址、新2手机版登录网址、新2皇冠登录网址。

,

Vậy thời điểm nào miền Bắc mới đón đợt rét đậm rét hại đầu tiên của mùa đông năm nay, thưa ông?

- Qua theo dõi, phân tích hiện trạng hệ thống thời tiết và các sản phẩm dự báo cho thấy, khoảng ngày 30.11, một đợt không khí lạnh mạnh có khả năng ảnh hưởng đến Bắc Bộ, sau đó tác động đến các tỉnh miền Trung.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ mạnh, dự báo từ ngày 1.12 - 3.12.2022, các tỉnh miền Bắc trời chuyển rét, vùng núi, trung du Bắc Bộ có khả năng cao xảy ra rét đậm, rét hại trên diện rộng.

Khu vực Bắc và giữa Biển Đông, vùng biển quần đảo Hoàng Sa có gió đông bắc mạnh cấp 7, có nơi cấp 8, giật cấp 9 - 10, gây ra tình trạng biển động mạnh. Ngoài ra, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh kết hợp với nhiều động gió Đông, những ngày đầu tháng 12 năm 2022 khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng xuất hiện một đợt mưa to trên diện rộng.

Vậy từ tháng 12 tần suất xuất hiện rét đậm rét hại có tăng lên hay không, thưa ông?

- Trong mùa đông năm nay, nền nhiệt ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có xu hướng cao hơn trung bình nhiều năm từ 0,5 đến 1 độ C. Sang tháng 12, không khí lạnh cũng có xu hướng hoạt động mạnh hơn, gia tăng về cường độ và tần suất. Tuy nhiên, dự báo các đợt rét đậm rét hại tập trung vào tháng 1 và nửa đầu tháng 2.2023.

Trân trọng cảm ơn ông!

,

皇冠网址appwww.hg108.vip)是一个开放皇冠官方网址代理APP下载、皇冠官方网址会员APP下载、皇冠官方网址线路APP下载、皇冠官方网址登录APP下载的官方平台。皇冠体育官方网址APP上最新登录线路、新2皇冠官方网址更新最快。皇冠体育网址APP开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论